5 phần mềm hỗ trợ lập trình C trên Windows

IDE là gì?

IDE (Integrated Development Environment) là một môi trường tích hợp dùng để viết mã phát triển ứng dụng. Ngoài ra, IDE còn tích hợp các công cụ hỗ trợ khác như trình biên dịch (Compiler), trình thông dịch (Interpreter), kiểm tra lỗi (Debugger), mã định dạng hoặc đánh dấu, tổ chức thư mục mã, tìm kiếm mã …

Bạn có thể lập trình C / C ++ trên notepad, word, … nhưng với IDE nó có thể giúp bạn phát triển ứng dụng tốt hơn và hơn hết là có thể biên dịch chương trình.

1. Visual Studio

Một IDE mạnh mẽ và có lẽ là IDE phổ biến nhất trên thế giới, được phát triển bởi Microsoft. Visutal studio hỗ trợ rất tốt cho các nhà phát triển, nó giúp xây dựng ứng dụng nhanh hơn. Ngoài khả năng mã hóa C/C ++, đây là một IDE độc lập cho C # và .NET Framework. Đặc biệt với Team Foundation Server (TFS), đây là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ giúp bạn quản lý code rất tốt, mình đã trải nghiệm được 2 năm và nó hoàn toàn là để quản lý code.

Link tải xuống: Visual Studio

2. Eclipse

Tiếp theo là một IDE được đánh giá là môi trường phát triển tốt nhất cho Java, nhưng không vì thế mà nó không nằm trong top IDE set C / C ++ tốt nhất. Đây là một IDE hàng đầu cho các nhà phát triển C / C ++, nó là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí. Với giao diện trực tiếp, rất dễ sử dụng. Kết quả này là một công cụ tuyệt vời để thiết lập C / C ++.

Link tải xuống: Eclipse

3. Visual Studio Code

Một người anh em khác của Microsoft tiếp tục trong danh sách này. Đây tất nhiên là một công cụ chỉnh sửa mã nguồn phổ biến của nhiều lập trình viên, nó là một công cụ chỉnh sửa mã nguồn mở nên nó bao gồm một cộng đồng rất lớn, giúp bạn có thể bắt đầu. kết nối một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, đây là một công cụ tuyệt vời để thiết lập C / C ++

Mã trực quan được phát triển trên khung điện tử, giao diện dễ sử dụng. IDE này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, cùng với đó là kho lưu trữ phong phú giúp công việc viết mã của bạn nhanh hơn..

Hỗ trợ nền tảng: Windows, Mac OS, Linux.

Link tải xuống: Visual Studio Code

4. Code::Blocks

Một công cụ tiếp theo mình xin giới thiệu để giúp bạn lập trình C / C ++. Đây là một IDE khá nhẹ với giao diện dễ sử dụng. Nó cũng hoàn hảo để mã hóa C / C ++ và đặc biệt hơn nó là một IDE miễn phí hoàn toàn

Link tải xuống: Code::Blocks

5. Dev C++

Dev-C ++ là một môi trường nằm trong mã nguồn mở MinGW. Chương trình IDE này được viết bằng ngôn ngữ Delphi.

– Dự án phát triển Dev-C ++ được lưu trữ trên SourceForge. Dev-C ++ ban đầu được phát triển bởi một lập trình viên tên là Colin Laplace và chỉ chạy trên Microsoft Windows.

Link tải xuống: Dev-C++