Lịch sử hình thành và phát triển eduKING

Mặt tiền trung tâm eduKING
Mặt tiền trung tâm eduKING

Công ty trách nhiệm hữu hạn KING Vietnam được thành lập vào ngày 10/4/2018. Tiền thân là công ty trách nhiệm hữu hạn điện tử tin học Đôrêmon. Sau được chính thức đổi tên vào tháng 11/2019.

Trực thuộc tổng công ty KING Vietnam gồm có hai đơn vị là Trung tâm đào tạo điện tử & tin học eduKING và Trung tâm kỹ thuật & công nghệ techKING.

Trung tâm đào tạo điện tử & tin học eduKING

Khởi đầu của KING là tại thành phố Cần Thơ – khu đô thị trọng điểm của ĐBSCL đang vươn mình phát triển. Tại số nhà 132/10A đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Với những con người Cần Thành mang trong mình những khát khao cháy bỏng là làm sao để dân tộc Việt Nam vươn mình trở thành một siêu cường sánh vai với các cường quốc năm châu, làm sao để con người Việt Nam trở thành tinh hoa trên khắp thế giới, đóng góp và xây dựng nền văn minh của nhân loại.

Với những con tim căng tràn nhiệt huyết đó, và tinh thần dám nghĩ dám làm, dám ước mơ dám thực hiện. Những thành viên của KING đã cùng nhau bắt tay vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Bắt đầu từ những mầm non của tổ quốc, eduKING tập hợp những con người nhiệt huyết, bắt đầu những bước đi đầu tiên với những lớp dạy kèm tin học cho thiếu nhi có độ tuổi từ 8-16 tuổi, và được các bậc phụ huynh đặc biệt chú ý. Chỉ có con đường giáo dục mới giúp nâng cao dân trí, từ đó nâng cao đời sống nhân dân.

Trong những năm đầu thế kỷ XXI, khi cả thế giới đang chuyển mình theo làn sóng công nghiệp và ảnh hưởng của sự bùng nổ Internet. Phát triển công nghệ – kỹ thuật là điều kiện tiên quyết để phát triển đất nước. Công nghệ – kỹ thuật phải mạnh, thì quốc gia mới có thể mạnh.

Tháng 5 năm 2018, eduKING đã hội tụ nhiều giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật đến từ các trường đại học và cao đẳng danh tiếng trên khắp đồng bằng Sông Cửu Long như Đại học Cần Thơ, Đại học Kỹ thuât – Công nghệ Cần thơ, Đại học Sư phạm – Kỹ thuật TP. HCM và Cao đẳng nghề Cần Thơ, cùng bắt tay vào nghiên cứu và xây dựng chương trình giảng dạy mới. Với mục tiêu làm sao để học viên có được những kiến thức bổ ích nhất, những kinh nghiệm sát thực tế và những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia khoá học tại eduKING.

Đến 25/8/2018, khoá học vận hành PLC khoá đầu tiên được khai giảng với sự góp mặt của 8 học viên đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các học viên đa phần là sinh viên của các trường đại học và các anh chị kỹ sư đang công tác trên địa bàn. Từ đây, xác định đối tượng trọng điểm cho công cuộc cách mạng cải tiến nền giáo dục Việt Nam. Trong năm đầu tiên, eduKING đã không ngừng nghiên cứu, cải thiện chất lượng giảng dạy. Các khoá học tại eduKING ngày càng đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của học sinh sinh viên trên khắp địa bàn Đồng bằng Sông Cửu Long.

Triết lý hoạt động của eduKING

Trải qua hai năm hoạt động, eduKING đã đào tạo hơn 100 khoá học với hơn 2000 học viên tham gia. Trong bộ môn đào tạo kiến thức tin học cộng đồng, gồm có các lớp như Lớp Tin học thiếu nhi dành cho các bé từ 8-16 tuổi, giúp các bé làm quen với máy tính, biết sử dụng các phần mềm vẽ và hỗ trợ học tập. Lớp Tin học căn bản – dành cho người mới làm quen với máy vi tính, hướng dẫn những tác vụ cơ bản, sử dụng các phần mềm văn phòng như Word, Excel, PowerPoint. Lớp Tin học nâng cao, dành cho những học viên đã có kiến thức sử dụng máy tính căn bản, chương trình tập trung đào tạo chuyên sâu vào các tính năng nâng cao của Word, Excel và quản trị cơ sở dữ liệu. Và đặc biệt là khoá Luyện thi chứng chỉ tin học, học chỉ trong một tháng, khóa học được thiết kế ngắn gọn, cô động tất cả kiến thức giúp học viên đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi Cấp chứng chỉ ứng dụng tin học căn bản quốc gia.

Trong bộ môn Công nghệ thông tin, eduKING tổ chức các lớp chuyên ngành về lập trình và vận hành các hệ thống thông tin. Lớp học được tổ chức theo phương pháp mô phỏng đội nhóm trong dự án, nhằm đem lại cho học viên những trải nghiệm thực tế trong lớp học, biết cách tổ chức đội nhóm, quy trình làm việc. Bộ môn Công nghệ thông tin gồm các lớp Lập trình C – Xây dựng nền tảng kiến thức về lập trình cho học viên; Lớp Lập trình Java – Làm quen với ngôn ngữ Java và mô hình lập trình hướng đối tượng; Lập trình Web và Lập trình Web với Laravel – Hướng dẫn xây dựng một trang web hoàn chỉnh và đưa lên mạng internet … các lớp học tại eduKING luôn được chú trọng về tính thực tiễn và tính ứng dụng cao.

Thuộc bộ môn điện tử và tự động hoá gồm các lớp như Điện tử căn bản – Cung cấp nền tảng kiến thức về điện, linh kiện và đo lường điện tử. Lớp thiết kế và thi công mạch in. Các lớp Lập trình Arduino, Vận hành PLC – HMI – Biến tần trong công nghiệp sẽ do các giảng viên hiện là các cố vấn, các kỹ sư trưởng tại các nhà máy trực tiếp giảng dạy.

Và cuối cùng, là lĩnh vực Thiết kế đồ hoạ, thiết kế như là một nhu cầu cần thiết đối với tất cả mọi người, tuy nhiên để giảng dạy được bộ môn này là đòi hỏi giảng viên phải là một người tinh tế, có mắt thẩm mỹ tốt, có nhiều kinh nghiệm thực tế. Tại eduKING, các giảng viên được mời giảng trực tiếp từ các học viên thiết kế nổi tiếng như FPT University, Arena Multimedia, nhằm đem đến cho học viên chương trình đào tạo tốt nhất. Trong bộ môn thiết kế đồ hoạ gồm có các lớp Thiết kế đồ hoạ Photoshop, Thiết kế banner quảng cáo AI, …

Ngoài ra, eduKING còn tổ chức các buổi workshop ngắn hạn nhằm đem đến cho cộng đồng những kiến thức bổ ích như Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows, An toàn & bảo mật thông tin, Làm web với Blogger, Tiếng Nhật căn bản, …

Với khẩu hiệu Kiến tạo tri thức Việt, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, eduKING đã và đang từng ngày nổ lực cải thiện chất lượng giảng dạy và học tập của học viên. Mỗi khoá học tại eduKING không đơn thuần là những giờ học trên lớp – thầy giảng trò nghe – mà còn là những trải nghiệm đặc biệt, gắn kết giữa thầy và trò, nhằm truyền tải đến học viên những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích nhất. Học viên tại eduKING được chăm sóc tận tình không chỉ trong thời gian học mà cả khi đã hoàn thành khoá học, trung tâm sẵn sàng hỗ trợ học viên tìm việc và giới thiệu học viên đến phỏng vấn tại các công ty nhà máy ngay khi hoàn thành khoá học. Ngoài ra, trung tâm còn cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khoá học cho học viên, để lấy đó là căn cứ ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn trên khắp Việt Nam.

Trung tâm kỹ thuật & công nghệ techKING

Song song đó, nhằm để hỗ trợ tối đa cho học viên trong quá trình học tập và kịp thời khắc phục sự cố PC/laptop cho học viên, KING đã thành lập Trung tâm kỹ thuật công nghệ techKING. techKING là đơn vị hoạt động song song cùng với eduKING, chuyên về dịch vụ tư vấn, mua bán và bảo trì các thiết bị công nghệ với các công việc cụ thể như sau. Mua bán thiết bị công nghệ, tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng mua máy tính mới (hoặc cũ – đã qua sử dụng) phù hợp với nhu cầu và kinh phí của khách hàng. techKING liên kết với các đối tác là các nhà cung cấp thiết bị chính hãng, bảo hành dài hạn, đa dạng giá cả, tất cả các sản phẩm bán ra đều đã qua quy trình kiểm tra khắt khe của techKING để đảm bảo đến tay khách hàng những sản phẩm tốt nhất, với chi phí thấp nhất. Tư vấn và thực hiện nâng cấp, sửa chữa, bảo trì máy tính, thay thế hoặc bán linh kiện laptop chính hãng. techKING có các đối tác trên khắp cả nước và nước ngoài, luôn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi với đội ngũ nhân viên giao nhận tại nhà. Đến với techKING, khách hàng sẽ tuyệt đối an tâm với quy trình nhận máy, kiểm tra xử lý & trả máy chuyên nghiệp, có đầy đủ giấy tờ biên nhận. Đảm bảo toàn vẹn thiết bị, cam kết   và sự hài lòng của khách hàng. Cùng với đó là chính sách bảo hành dài hạn lên đến 3 năm và hậu mãi hấp dẫn.

Với nhu cầu học ngày càng cao của học viên, trung tâm eduKING mở thêm chi nhánh thứ hai tại số H9B đường Đinh Công Tráng, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Chi nhánh 01 bắt đầu chiêu sinh từ ngày 10/12/2019.

Tầm nhìn đến năm 2030

Khát vọng năm đến năm 2025, eduKING sẽ trở hành trung tâm giáo dục, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực đào tào về ngành CNTT, điện tử, tự động hoá bậc nhất khu vực Đồng bằng sông cửu Long nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng, làm nòng cốt và đầu tàu tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước Việt Nam phồn vinh vững mạnh.

Đến năm 2030, trở thành một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, trong đó, một số trường đại học, viện nghiên cứu thành viên thuộc các lĩnh vực khoa học cơ bản, công nghệ cao và kinh tế – xã hội mũi nhọn đạt trình độ tiên tiến – bậc nhất châu Á.

Vì vậy ngay từ hôm nay, những con người, những thành viên của gia đình KING phải cùng nhau nỗ lực, cùng nhau cố gắng, vươn mình vượt bậc, phá vỡ tất cả những giới hạn của bản thân và định kiến của xã hội. Không gì là không thể, giới hạn nằm ở bản thân của mỗi người. Chỉ cần chúng ta cùng nhau, không gì có thể cản trở bước đi của chúng ta. Vì một Việt Nam hùng mạnh, vì một KING đầy tình yêu thương và ấm áp!