Review 7 laptop chuyên đồ họa 2019 cho dân design chuyên nghiệp

Review 7 laptop chuyên đồ họa 2019 cho dân design chuyên nghiệp

Nhiều bạn trẻ yêu thích thiết kế vẫn luôn đắn đo không biết mua laptop chuyên đồ họa nào chất lượng với giá ổn. Đừng bỏ qua 7 dòng laptop đồ họa tốt nhất hiện nay.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa

Bài viết này hướng đến đối tượng được quy chụp nói chung là dân thiết kế đồ họa, dân xây dựng kiến trúc, người chuyên dựng phim video, người tạo game 3D. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích cho những bạn nào muốn chọn dòng laptop đồ họa chất lượng mà bạn phải nắm rõ.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 1

Phục vụ công việc thiết kế đồ họa

Laptop đồ họa dĩ nhiên sẽ phục vụ cho những ai đang làm công việc liên quan đến thiết kế đồ họa. Nhưng một điểm bạn cần hiểu rõ rằng người làm trong ngành desigh còn được chia thành nhiều “nhánh” khác nhau sâu bên trong, và để dễ hiểu hơn chúng ta nên chia thành các nhóm rõ ràng như sau:

 • Nhóm chuyên thiết kế đồ họa 2D thông thường sẽ dùng các phần mềm như Photoshop, Indesign, Illustrator và Corel.
 • Nhóm chuyên thiết kế đồ họa chất lượng 3D thì sẽ cần đến phần mềm cao cấp hơn: đầu tiên vẫn xuất hiện Photoshop, tiếp theo là Maya, 3DMax, Blender, Unity và Cinema4d.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 2

 • Nhóm chuyên dựng những kỹ xảo trong phim vẫn cần có phần mềm photoshop, những phần mềm mới là After Effect, Premier chỉnh sửa video, Adition và Sony Vegas.

Nếu như nghề nghiệp của bạn gắn liền với đồ họa 2D thì lời khuyên của chúng tôi là chọn mua dòng laptop đồ họa thấp hơn 3D và thấp hơn nhóm chuyên dựng kỹ xảo phim. Còn riêng những bạn thuộc nhiều nhóm khác nhau thì chắc chắn nên xài chiếc laptop đa năng hơn nhiều.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 3

RAM của laptop

Đối với dân làm đồ họa thì ai ai cũng biết RAM chính là bộ nhớ trong của máy tính xách tay, tuy nhiên riêng ngành nghề này cần những yêu cầu cao hơn như sau:

 • Nếu muốn laptop tải và sử dụng được các phần mềm như photoshop, Corel và Adobe Illustrator, đồ họa dạng 2D, ít khi làm đến những loại đồ họa dung lượng cao thì bạn cũng không cần quá cầu kỳ về độ phân giải, RAM chỉ khoảng 2GB là ổn định.
 • Nếu bạn dùng thêm các phần mềm dựng phim cho chiếc máy tính xách tay của mình như Adobe Premiere, After Effect, xây dựng text cùng các mẫu 3D khác thì chắc chắn bạn sẽ đòi hỏi dung lượng cao hơn từ 4GB trở lên để đáp ứng mọi yêu cầu dù khó khăn thế nào.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 4

Nhưng có một số lưu ý như sau: chỉ số BUS và RAM cần được bạn chú ý đến nhiều, vì BUS mang chỉ số càng cao cùng RAM hiện đại như DDR3 hay DDR4 thì hiệu suất xử lý thông tin mới được nâng cao hơn.

CPU của laptop

CPU còn có tên gọi khác là vi xử lý riêng với ai làm trong ngành chuyên thiết kế đồ họa thì các phần mềm hiện đại nhất hiện nay thường sẽ phải dùng cấu hình lên 64 bit thì khả năng xử lý thông tin mới được đáp ứng. Tuy nhiên nếu muốn dùng lâu dài, bền bỉ thì hãy xác định ngay từ lúc mua laptop bản thân phải gắn liền với nghề thiết kế này khoảng trên 3 năm thì lúc đó chọn dòng máy tính xách tay CPU chứa 2 nhân vật lý (là ít nhất), thêm công nghệ siêu phân luồng, L2- L3 bộ nhớ đệm, FSB cao. Laptop có CPU overlock ép xung không quá cần thiết trong việc thiết kế đồ họa nhưng bộ nhớ đệm càng lớn thì hệ thống máy tính sẽ mạnh mẽ và nhanh hơn rất nhiều trong khi design 3D.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 5

Card đồ họa của laptop

Card đồ họa chính là Graphics Card, đầu tiên khi mua máy bạn nên loại bỏ ngay chip xử lý đồ họa onboard khi thiết kế bởi đây không phải sản phẩm chuyên dụng, hiệu suất làm việc không cao, bộ nhớ và hệ thống phải chia sẻ lại. Hãy sáng suốt hơn khi chọn dòng máy có thiết kế chip riêng biệt để xử lý đồ họa bao gồm chỉ số bit là 128 bit và 256 bit.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 6

Ổ cứng của laptop

Máy tính xách tay sở hữu phần mềm thiết kế đồ họa tốt và chất lượng thì nên kèm theo ổ cứng tối đa lên đến 500GB, lúc đó bạn mới đủ không gian gian lưu trữ toàn bộ thông tin và dữ liệu khổng lồ mà chính công việc design mang lại. Chọn ổ cứng laptop bạn nên để tâm đến vòng quay RPM càng cao thì tốc độ dữ liệu được đọc càng nhanh. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn chính là chọn laptop ổ SSD để tốc độ máy khởi động, máy load, thông tin truyền nhanh hơn so với ổ quen thuộc HHD truyền thống. Dân thiết kế đồ họa làm nghề lâu năm khi mua laptop chưa có ổ SSD thì có thẻ lắp rời ổ này với giá 1.2 triệu giúp tốc độ máy nhanh hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 7

Màn hình hiển thị

Chắc chắn rằng máy tính xách tay độ phân giải màn hình càng cao thì càng tốt cho người sử dụng, đặc biệt là những ai đang làm nghề thiết kế đồ họa và tốt nhất chọn màn hình kích thước trên 15 inch. Vì người làm đồ họa trong quá trình làm việc không phải dùng duy nhất một phần mềm mà rất nhiều phần mềm cùng một lúc, có khi đến 3 hay 4.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 8

Giá thành

Giá thành là vấn đề rất nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng có thu nhập cao để sở hữu chiếc laptop cao cấp đắt tiền. Tùy thuộc vào thu nhập mà bạn có thể chọn máy tính xách tay phù hợp nhất với bản thân mình. Laptop cho dân đồ họa được chia làm nhiều phân khúc khác nhau rất đa dạng.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 9

 • Dưới 10 triệu: phân khúc này dành riêng cho các bạn đang là sinh viên, những người mới bước vào học đồ họa hoặc dùng thiết kế đồ họa là nghề tay trái kiếm thêm chút thu nhập nhưng không phải chuyên môn. Bởi phân khúc máy dưới 10 triệu này laptop sẽ sở hữu cấu hình i3, màn hình rộng đến 15 inch và RAM tối đa là 4GB. Nếu giá thành dưới 10 triệu thì bạn nên chọn thương hiệu Dell hay ASUS, Acer là mạnh mẽ nhất, nâng cấp lên 8GB, HHD lên SSD sẽ mất khoảng 2 triệu đồng.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 10

 • Dưới 15 triệu: đối với bạn nào mới vào nghề làm đồ họa hay được khoảng 3 đến 5 năm thì hãy tập trung vào phân khúc giá laptop này bởi đây là dòng nhiều nhất và phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên cũng có trường hợp cùng giá tiền như vậy có người chọn được máy nhanh mướt, có người chọn máy chậm ì ạch. Với mức giá 15 triệu thì bạn sẽ sở hữu được laptop: core i5, CPU Coffee Lake 5, RAM 4Gb có thể nâng cấp lên 8GB và có lẽ Dell là lựa chọn tốt nhất.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 11

 • Dưới 20 triệu: bạn là một người thiết kế đồ họa yêu nghề, có mong muốn gắn bó lâu bền thì hãy chọn chiếc laptop có giá khoảng 20 triệu đổ lại. Bạn hãy lưu ý đến yếu tố sau: i5 hậu tố H thuộc dòng cực mạnh, RAM 4GB nâng cấp dễ dàng lên 8GB, độ chính xác màn hình cao, ổ SSD. Đi kèm theo giá thành chính là thiết kế hiện đại, mỏng, nhẹ.
 • Dưới 25 triệu: phân khúc máy tính xách tay giá dưới 25 triệu một chút thuộc dòng high-end khiến cho dân đồ họa đắn đo không biết nên chọn loại nào bởi thiết kế đẹp nhất, cái gì cũng tốt nhất. Dân đồ họa bỏ số tiền lớn ra với mong muốn đem đến sự thỏa mãn trong thiết kế, giá trị máy tính 25 triệu sẽ mang lại hiệu quả sử dụng trong thời gian ngắn nhất. Laptop 25 triệu gồm tiêu chí: core i5 trở lên chứa hậu tố H, RAM min 8GB, ổ SSD.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 12

 • Trên 25 triệu: giá thành cho chiếc máy tính xách tay trên 25 triệu dùng cho thiết kế đồ họa là số tiền không hề nhỏ đối với nhiều người nhưng chất lượng máy đem lại lại quá hoàn hảo và tuyệt vời. Cho từ thiết kế bên ngoài đẹp mắt, mỏng nhẹ, giúp người dùng dễ thao tác sử dụng và có lẽ thương hiệu Dell sẽ làm bạn hài lòng hoặc dòng MacBook.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 13

Địa chỉ mua laptop đồ họa uy tín

Bạn là một dân thiết kế đồ họa thì chắc chắn rằng sẽ năng động, đam mê với công nghệ, am hiểu những địa chỉ uy tín bán laptop. Và hiện nay tại Việt Nam 3 địa chỉ bán máy tính xách tay uy tín nhất là FPTshop, Thế giới di động, Nguyễn Kim, tiếp đến là các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Adayroi,…

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 14

 • Mua tại cửa hàng: FPTshop, Thế giới di động, Nguyễn Kim: ưu điểm chính là hệ thống bán onl và off rất lớn, chủ yếu là hàng chính hãng, người tiêu dùng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, nhân viên làm việc chuyên nghiệp tận tình, bán toàn quốc, bảo hành cực tốt. Riêng với MacBook thì FPTshop là địa lý tại Việt Nam nên bạn sẽ không lo hàng nhái, bên cạnh đó các cửa hàng này còn thường xuyên có ưu đãi khách hàng nhưng giá thành lại cao hơn đôi chút.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa 15

 • Mua tại Lazada và Tiki: giá thành rẻ và bạn không phải đến mua tận nơi bởi có dịch vụ miễn phí vận chuyển. Tuy nhiên hình thức mua bán này có rất nhiều nhược điểm như dễ mua phải hàng nhái bởi có nhiều nhà cung cấp khác nhau trên trang thương mại điện tử, chế độ bảo hành kém, xảy ra lỗi rất khó đổi trả.

Top 7 laptop chuyên đồ họa được yêu thích nhất

Laptop đồ họa Dell Inspiron N3480/N4I7116W

Dòng máy tính xách tay Dell Inspiron N3480/N4I7116W thuộc sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Dell trong năm 2018,

Dell Inspiron N3480 phiên bản cấu hình mạnh nhất với tùy chọn chip Intel Core i7 cùng card rời AMD M520 mạnh mẽ, sẽ đáp ứng hoàn hảo mọi công việc của bạn.

 • Thiết kế của laptop Dell Inspiron N3480/N4I7116W vẫn giữ nét nguyên bản như được nâng cấp với vẻ ngoài cao cấp hơn, vỏ máy dùng màu bạc sang chảnh tăng thêm tính cao cấp cho dòng máy, thân máy làm từ chất liệu nhựa chịu lực tốt, phần tản nhiệt thiết kế rộng hơn giúp thân máy mát hơn trong quá trình sử dụng lâu dài.

Dell Inspiron 5570 i5 8250U 1

 • Cấu hình chính là phần dân đồ họa quan tâm nhất và Dell Inspiron N3480/N4I7116W sử dụng chip Intel Core i7 gen 8 hỗ trợ hiệu năng sử dụng mà vẫn tiết kiệm năng lượng đáng kể. Thêm vào đó máy còn chứa RAM DDR4 8GB phục vụ thao tác cơ bản hằng ngày, hiệu năng xung nhịp hiện đại hơn thế hệ cũ trước đây. Hơn thế nữa Dell Inspiron N3480/N4I7116W có card đồ họa rời hiệu năng tốt phục vụ cho công việc đồ họa, dựng phim và video, chơi game tốt.
 • Dung lượng ổ cứng lớn 1TB HDD mang đến không gian lưu trữ thoải mái. Hơn nữa, bạn cũng có thể lắp thêm ổ cứng SSD đơn giản bằng khe cắm M2 SATA3 để máy hoạt động trơn tru hơn.

Dell Inspiron 5570 i5 8250U 2

 • Màn hình của laptop Dell Inspiron N3480/N4I7116W với kích thước 15.6 inch đảm bảo nhu cầu người dùng về thiết kế, chơi game, giải trí. Bàn phím thêm đèn nổi bật phù hợp với ai hay làm việc khuya thiếu ánh sáng, độ nảy cao và khoảng cách giữa các phím vô cùng hợp lý đem lại sự thoải mái khi dùng. Dung lượng pin Dell Inspiron 5570 i5 8250U dùng được liên tục trong 5 tiếng, trang bị thêm các cổng như USB, HDMI và LAN kết nối mạng Internet.

Dell Inspiron 5570 i5 8250U 3

Xem giá của Dell Inspirion N3480/N4I7116W tại đây

Laptop đồ họa HP 15 da0036TX i7 8550U

Chiếc máy tính xách tay HP 15 da0036TX i7 8550U nằm trong phân khúc dành cho những ai đang làm nghề đồ họa và kỹ thuật, màn hình full HD đem đến trải nghiệm mới lạ nhất nhưng giá thành lại hợp túi tiền đối với các bạn đang làm sinh viên kỹ thuật hoặc đang theo nghề thiết kế.

 • Laptop HP 15 da0036TX i7 8550U có thiết kế đơn giản mà vẫn đậm chất tinh tế và thu hút người tiêu dùng, sở hữu vẻ ngoài quen thuộc của thương hiệu HP với thân máy sử dụng nhực cứng cáp chống va đập tốt, cạnh máy bo tròn nhẹ nhàng phù hợp với các bạn nữ. Thêm vào đó trọng lượng HP 15 da0036TX i7 8550U chỉ có khoảng 2.1 kg, dày 22.5mm, không quá nhẹ cũng không quá nặng, tiện lợi để mang lại và di chuyển.

HP 15 da0036TX i7 8550U 1

 • Cấu hình của máy tính xách tay HP 15 da0036TX i7 8550U vô cùng mạnh mẽ, sở hữu core i7 thế hệ 8 tốc độ 1.80 GHz và chip Turbo Boost 4.0 nhanh chóng nhưng tiết kiệm năng lượng đáng kể, bộ nhớ trong RAM DDR4 4GB  giúp máy chạy êm ả, mượt mà dù bạn dùng bao nhiêu phần mềm, ổ cứng lưu trữ lượng thông tin lớn. Thêm vào đó HP 15 da0036TX i7 8550U còn tích hợp thêm card đồ hoạt rời để tăng hiệu năng thiết kế.

HP 15 da0036TX i7 8550U 2

 • Màn hình của laptop HP 15 da0036TX i7 8550U chuẩn HD rộng đến 15.6 inch sử dụng công nghệ Wled- backlit cùng với card đồ họa rời giúp hình ảnh hiển thị chân thực, tươi sáng hơn, phục vụ tối đa công việc đồ họa. Dãy bàn phím thiết kế tiện lợi, chữ số to và độ nảy tốt, nhập số liệu nhanh. HP 15 da0036TX i7 8550U còn sở hữu đa dạng các cổng kết nối như 2 cổng USB 3.1, cổng HDMI, LAN, khe cắm thẻ nhớ.

HP 15 da0036TX i7 8550U 3

Giá thành của laptop HP 15 da0036TX i7 8550U: 17.490.000 VNĐ.

Laptop đồ họa Apple Macbook Pro 2017

 • Thiết kế của chiếc máy tích xách tay Apple Macbook Pro 2017 thuộc dòng cao cấp của thương hiệu đình đám Apple đi kèm với những trang bị hiện đại tiên tiến nhất, ra mắt thị trường vào năm 2017. Apple Macbook Pro 2017 vẫn thiết kế chuẩn mực của hãng không có quá nhiều thay đổi, màu xám đặc trưng với quả táo cắn dở phát sáng ở màn hình, hiệu năng nâng cấp hơn so với các dòng trước đây.

Apple Macbook Pro 2017 1

 • Màn hình của Apple Macbook Pro 2017 thuộc dòng retina trứ danh sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất để thực hiện công việc của bản thân, hoàn thành một cách nhanh chóng từ đồ họa đến giải trí phim ảnh. Độ phân giải màn hình Apple Macbook Pro 2017 lên đến 2560×1600 pixels ấn tượng, nhỏ gọn với 13.3 inch. Công nghệ trên màn hình Apple Macbook Pro 2017 đánh giá cao, nhất là những ai đang làm nghề đồ họa bởi khả năng hiển thị chân thực và sắc nét nhất.

Apple Macbook Pro 2017 2

Xem Giá Apple Macbook Pro 2017

 • Touch bar và ID của Apple Macbook Pro 2017 độc đáo hiển thị trên bàn phím thêm công cụ cảm ứng thuận tiện, bảo mật vân tay an toàn cho người dùng. Hiệu năng của Apple Macbook Pro 2017 phù hợp để làm đồ họa, tính năng nặng nhờ core i5 tốc độ lên đến 3.1 GHz tối đa 3.5 GHz, RAM 8GB, ổ cứng tối đa 256GB, xử lý thông tin nhanh chóng mượt mà, nhân đồ họa CPU thích hợp để thiết kế. Pin của Apple Macbook Pro 2017 dùng được trong 10 tiếng, loại bỏ 4 cổng thông thường thay thế bằng Thunderbolt 3 để kết nối USB, HDMI và mạng LAN.

Apple Macbook Pro 2017 3

Giá thành của laptop Apple Macbook Pro 2017: 44.990.000 VNĐ.

Laptop đồ họa Apple Macbook Pro 2018

Apple Macbook Pro 2018 thuộc phân khúc cao cấp của thương hiệu Applec sở hữu cấu hình mạnh mẽ được nâng cấp từ những phiên bản cũ trước đây, thiết kế gọn gàng nhẹ nhàng hơn, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp đem đến trải nghiệm hoàn hảo.

 • Thiết kế của Apple Macbook Pro 2018 vẫn giữ những nét nguyên bản như những dòng Macbook trước đây, vỏ của Apple Macbook Pro 2018 được làm từ chất liệu vỏ nhôm nguyên khối đem đến vẻ đẹp sang trọng và vô cùng chắc chắn, trọng lượng máy chỉ có 1.83kg nhẹ nhàng mang theo trở thành người bạn đồng hành của bạn trên mọi chặng đường công việc.

Apple Macbook Pro 2018 1

 • Laptop Apple Macbook Pro 2018 sở hữu khả năng xử lý đồ họa vô cùng chuyên nghiệp nhờ cấu hình mạnh mẽ core i7 kabylake tốc độ nhanh chóng 2.2 GHz, RAM lên đến 16GB, bộ nhớ SSD tối đa 265 GB mượt mà xử lý thông tin, tác vụ cơ bản đến nhưng yêu cầu khó khăn phức tạp. Không chỉ vậy Apple Macbook Pro 2018 còn tích hợp thêm card đồ họa rời giúp bạn dựng video dễ dàng một cách chuyên nghiệp.

Apple Macbook Pro 2018 2

 • Apple Macbook Pro 2018 sử dụng màn hình retina độ phân giải cao 2880×1800 đem đến người dùng trải nghiệm sử dụng chân thực và sống động nhất, thể hiện từng chi tiết ảnh. Tích hợp thêm cổng Thunderbolt 3 giúp bạn truyền nhanh chóng dữ liệu gấp đôi so với dòng 2 nhưng mức tiêu thụ chỉ bằng một nửa. Bàn phím Apple Macbook Pro 2018 thuộc thế hệ thứ 3 linh hoạt và yên tĩnh hơn, thêm đèn led chiếu sáng trong trường hợp thiếu ánh sáng mà bạn vẫn thoải mái làm việc. Cảm biến vân tay giúp người dùng truy cập nhanh, an toàn bảo mật cao.

Apple Macbook Pro 2018 3

Xem Giá Apple Macbook Pro 20178

Laptop đồ họa Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H

Máy tính xách tay Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H thuộc dòng chip thế hệ thứ 8 cùng card đồ họa rời tích hợp nhiều tính năng phù hợp để bạn thiết kế đồ họa, chơi game cấu hình cao mà không lo máy giật, máy chậm hay máy đơ.

 • Thiết kế của laptop Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế hợp thời trang, nổi bật với bề mặt có vân nhôm chống xước cực kỳ hữu dụng trong quá trình di chuyển thường xuyên, đường viền máy mạnh mẽ đem đến ấn tượng ban đầu cho người sử dụng. Hơn thế nữa Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H dùng sắc đen làm chủ đạo nên càng tăng sự sang trọng, máy không bị nhanh bẩn và màu sắc bền theo thời gian.

Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H 1

 • Cấu hình của Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H là core i5 phục vụ các thao tác cơ bản, dùng card đồ họa rời tích hợp tính năng chủ yếu về xử lý đồ họa, thiết kế video, chơi game cấu hình khá mượt mà, không bị giật mát. Thêm vào đó Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H còn có khe cắm SSD giúp người dùng cài đặt thêm bộ nhớ mới nhất, truy cập tốc độ cao, nhẹ nhàng hơn với máy. Chế độ tản nhiệt hai quạt giúp máy ổn định nhiệt khi dùng lâu.

Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H 2

 • Màn hình của laptop Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H có kích thước đến 15.6 inch, độ phân giải full HD đem đến hình ảnh chân thực, góc nhìn rộng sắc nét từng chi tiết. Âm thanh vòm từ Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H tuyệt vời nhờ công nghệ Dolby Audio Premium kết hợp cùng Acer TrueHarmony độc quyền của hãng. Bàn phím có thêm đèn led tiện ích hơn khi dùng trong bóng tối một cách chuẩn xác.

Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H 3

Giá thành laptop Acer Aspire A715 72G 54PC i5 8300H

Laptop đồ họa Asus Vivobook S15 S530UA i5 8250U

Máy tính xách tay Asus Vivobook S15 S530UA i5 8250U được hãng tung ra thị trường dành riêng cho đối tượng sinh viên hoặc nhân viên dùng các ứng dụng, phần mềm đồ họa cơ bản với các tính năng hữu dụng khác.

 • Thiết kế của máy tính xách tay Asus Vivobook S15 S530UA i5 8250U sang trọng, chắc chắn nhờ được làm từ chất liệu kim loại bền bỉ theo thời gian, nhưng trọng lượng máy lại vô cùng nhẹ nhàng chỉ khoảng 1.8kg với độ mỏng là 18mm, giúp máy trở nên thanh thoát hơn rất nhiều, phù hợp cho ai thường xuyên phải di chuyển, mang theo hằng ngày đến văn phòng hay đi du lịch.

Asus Vivobook S15 S530UA i5 8250U 1

 • Màn hình của laptop Asus Vivobook S15 S530UA i5 8250U khá lớn đến 15.6 inch kết hợp cart đồ họa UHD Graphics 620 đem đến hình ảnh chân thực, sắc nét, tươi sáng nhất. Hiệu năng sự dụng công cụ photoshop Asus Vivobook S15 S530UA i5 8250U vô cùng hiệu quả với chip core i5, RAM 4GB chạy mượt mà, thao tác kéo thẻ nhanh chóng.

Asus Vivobook S15 S530UA i5 8250U 2

 • Bàn phím Asus Vivobook S15 S530UA i5 8250U thiết kế tiện lợi sở hữu số thuận lợi cho việc nhập dữ liệu, đèn nền giúp bạn làm việc ngay trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cổng kết nối của laptop này bên cạnh cổng cơ bản thì còn có thêm cổng Type C, USB 3.0 truyền các file nặng nhanh chóng hơn lên đến 600MB/s.

Asus Vivobook S15 S530UA i5 8250U 3

Xem giá thành của laptop Asus Vivobook S15 S530UA i5 8250U

Laptop đồ họa Lenovo IdeaPad 320 15IKBN i7 855U

Dòng máy tính xách tay Lenovo IdeaPad 320 15IKBN i7 855U thuộc phân khúc cao cấp phù hợp để bạn hoàn thành công việc và chơi game, card đồ họa phù hợp với số tiền bạn bỏ ra.

 • Thiết kế của Lenovo IdeaPad 320 15IKBN i7 855U sở hữu sự hài hòa giữa các chi tiết máy, nâng cao nét tinh tế, đơn giản và vô cùng đẹp mắt. Dáng máy Lenovo IdeaPad 320 15IKBN i7 855U được đánh giá là phù hợp với nhiều lứa tuổi dùng, vỏ máy làm từ chất liệu nhựa cứng chịu va đập tốt, độ dày máy lên 22.9 mm nhưng trọng lượng chỉ có 1.9kg.

Lenovo IdeaPad 320 15IKBN i7 855U 1

 • Cấu hình Lenovo IdeaPad 320 15IKBN i7 855U mạnh mẽ với chip thế hệ thứ 8 i7 đầy đủ thông tin ở tên sản phẩm, tốc độ lên đến 1.8 GHz, chip mạnh mẽ mà mức tiêu thụ không quá cao tiết kiệm năng lượng. Thêm vào đó RAM DDR4 4GB kết hợp NVIDIA Gerforce MX150 giúp hệ thống máy chạy mượt dù sử dụng nhiều tác vụ, ổ cứng thoải mái lưu trữ dữ liệu.

Lenovo IdeaPad 320 15IKBN i7 855U 2

 • Màn hình Lenovo IdeaPad 320 15IKBN i7 855U chuẩn full HD sắc nét rộng 15.6 inch hiển thị sống động, chi tiết, giúp bạn xem toàn bộ buổi hòa nhạc mà không lo hình ảnh bị nhòe. Chiếc laptop này có loa kép âm thanh cao cấp hơn dòng trước đây, to rõ và sống động hơn rất nhiều. Touch Pad của Lenovo IdeaPad 320 15IKBN i7 855U kích thước lớn, tích hợp nhiều thao tác thông minh, bàn phím độ nảy tốt kích thước lớn.

Lenovo IdeaPad 320 15IKBN i7 855U 3

Giá thành của laptop Lenovo IdeaPad 320 15IKBN i7 855U: 16.990.000 VNĐ.

Bảo quản laptop đồ họa đúng cách

Laptop là một dụng cụ quan trọng đối với dân làm thiết kế đồ họa, vì vậy muốn chiếc máy tính xách tay của mình trở nên bền bỉ hơn, dùng được lâu dài thì bạn cần nắm chắc các bí quyết bảo quản thiết bị của riêng mình. Sau đây là một số gợi ý:

 • Không được đóng và mở máy quá mạnh tay. Bạn đừng bao giờ mở hay đóng chiếc máy tính xách tay của mình bằng cách tiếp xúc trực tiếp ngón tay của mình vào màn hình bởi đây chính là phần mỏng manh nhất thiết bị. Hãy mở máy, đóng máy một cách nhẹ nhàng nhất có thể ở vị trí cạnh giữa.

Bảo quản laptop đồ họa đúng cách 1

 • Không tự ý tháo rời pin: đối với những chiếc laptop có thể tháo rời cục pin ra ngoài thì bạn tránh tối đa việc tháo pin khi đang cắm nguồn điện, đảm bảo không gặp sự cố về điện, ổ cứng của bạn dễ bị sốc và mất đi dữ liệu, nghiêm trọng hơn là cháy ổ cứng.

Bảo quản laptop đồ họa đúng cách 2

 • Cẩn thận trong quá trình di chuyển: hãy cố gắng tối đa trong việc di chuyển chiếc laptop của bạn bởi ổ cứng nếu rung lắc nhiều quá có thể dẫn tới hỏng hỏng, bộ phận khác cũng sẽ bị vỡ, bạn sẽ mất hết dữ liệu cần thiết.

Bảo quản laptop đồ họa đúng cách 3

Hy vọng với 7 sản phẩm laptop chuyên đồ họa này bạn sẽ có định hướng đúng cách về dòng sản phẩm dành riêng cho dân thiết kế này. Mong bạn tìm được laptop đồ họa phù hợp với bản thân mình nhé.